ลูกกินนมผงอย่างเดียวให้ลูกกินน้ำได้หรือไม่

ลูกกินนมผงอย่างเดียวให้ลูกกินน้ำได้หรือไม่ ลูก 2 เดือนกว่าค่ะ

ตามคำแนะนำจากหมอที่เราปรึกษามานะคะ อาจารย์หมอจากศิริราชค่ะ ความจริงทารกไม่สมควรกินน้ำค่ะ เพราะท้องน้องยังอ่อนมากๆ อีกอย่าง นมแม่หรือนมชง มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ในนั้นเกิน 80% อยู่แล้วค่ะ อาจารย์หมอแนะนำแค่ว่าให้น้องแค่ กินน้ำล้างปากหลังกินนม แค่นิดเดียวพอค่ะ และก็คอยเช็ดลิ้นเขาไม่ไห้เป็นฝ้าขาวค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ :)

หลังกินนมชงกินน้ำได้นิดหน่อยแค่พอล้างปากจร้าหรือแค่ให้ลูกดูดน้ำเข้าไป4-5ทีพอจร้า

พยาบาลแนะนำกินนมแม่ไม่ต้องให้กินน้ำแต่ถ้ากินนมผงให้กินน้ำล้างปากไม่ต้องเยอะค่ะ

หลังป้อนนมต้องให้กินนำ้ด้วย ลูกก็ขาดน้ำไม่ได้ ช่วงนี้อากาศร้อน

6y trước

ให้กินในปริมาณเท่าไหร่หรอคะ

กินได้แต่กินพอล้างปากล้างรอจ้า

ไม่ต้องกินค่ะ

ได้ค่ะ