กินข้าว

ลูกกินข้าวได้ตอนกี่เดือนคะ

6เดือนขึ้นไปจ้าแม่ กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

7 -8 เดือนขึ้นไป 6 เดือนควรกินอาหารที่อ่อนและขับถ่ายได้ง่ายดีกว่าค่ะ เช่น ผัก ผลไม้

อาหารเสริม ตอนอายุ6เดือนค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ

6 เดือนขึ้นไปคะ

6เดือนขึ้นไป