เตรียมตัว

ลูกกำลังจะคลอด ต้องเตรียมซื้อของอะไรบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับผม

- ทินอน - ผ้ารองฉี่ - ผ้าห่ม - อู่ - มุ้งครอบ - อ่าง - แชมพู - สบู่ - ผ้าขนหนู - สำกีก้าน - ทิชชู่ - กะละมัง - ผ้าห่อ - เสื้อผูกหน้า - หมวก - ถุงมือ - ถุงเท้า - ผ้าอ้อม - กางเกงผ้าอ้อม - แผ่นซับนม - เครื่องปั๊ม - ถุงนม - ขวดนม - น้ำยาล้างขวด - จุกนม - ผ้ากันน้ำลาย - จุกหลอก - มหาหิง - ครีมกันผื่น - ทิดูดน้ำมูก - กระเป่าน้ำร้อน - เป้อุ้ม - เสื้อคลาน - ตะกร้าของ - ตู้ผ้า - กรรไกลตัดเล็บ - แป้ง - แปรงขวดนม - ใม้แขวน - ปรอทใข้ - ตะกร้าผ้าซัก - ผ้าถุง - ผ้าอนามัย

-ผ้าอ้อม -แพมเพิส -ชุดเด็กอ่อน แบบผูกเชือก -ถ้วยป้อนนม (ไว้ป้อนลูก สำหรับคุณแม่ที่น้ำนมยังไม่มา) -ขวดนม -ที่นอนเด็ก -ผ้าห่มผืนเล็กๆ -มุ้งครอบกันยุง -ผ้าเช็ดตัวเด็ก -สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก -สำลี -ทิชชู่เปียก ยาจำพวก มหาหิงค์,เบบี้ดอล แก้ท้องอืด คร่าวๆประมาณนี้ค่ะ ซื้อเพิ่มเติมได้ตามความเหมาะสมนะคะ^^

เพิ่มเติมผ้าอนามัย ใส่ตอนไปรพ.ตอนคลอด ผ้าคลุมให้นม ในกรณีที่มีรถมอไซ คุณแม่ควรกลับแท็กซี่ ดังนั้นโชวนมคงไม่ดี เสื้อในให้นม อันนี้จำเป็นต้องมี เพราะใช้ทุกวัน ชื้อตั้งแต่ตอนนี้ ใส่ได้เลยเพราะไม่มีโค้งเหล็ก

บ้างอย่าง รพ.จะมีไว้ขายครับสอบถามก่อนคลอดที่ รพ.ก็ดีนะครับ และที่สำคัญเอกสารทุกอย่างของคุณแม่ คุณพ่อต้องดูแล

ตามนี้ค่ะคุนพ่อ