มีวิธีกระตุ้นพัฒนาการลูกแบบไหนบ้างคะ

ลูก 7 เดือนกินเยอะแต่น้ำหนักน้อย คอยังอ่อน ไม่คว่ำ ไม่คลาน ทำไงดีคะ แต่น้องตั้งไข่ได้ แต่คนแก่กดดันมาก ชอบเอาลูกเอาหลานคนอื่นมาเปรียบเทียบทั้งที่น้องเข้าโรงบาลเพราะความเชื่อผิดๆของคนแก่คนเฒ่าทำให้น้องป่วยถึง 3 ครั้ง(ก่อนหน้านี้น้องป่วยเจ้าโรงบาลตั้งแต่แรกเกิดจนอายุ 3 เดือน)ควรทำไงดีคะ ไม่อยากกดดันลูกแต่ก็เริ่มเครียดแล้วเหมือนกันตอนนี้

มีวิธีกระตุ้นพัฒนาการลูกแบบไหนบ้างคะ
1 Trả lời

แม่ได้ให้น้องนอนคว่ำบ้างไหมคะ? เวลาน้องตื่น ให้คุณแม่ลองจับน้องนอนคว่ำดูนะคะ ตะแคงศีรษะน้องไปด้านข้าง ด้านใดด้านนึง และตัวคุณแม่ต้องคอยทองน้องตลอดนะคะ

4y trước

ขอบคุณมากๆฮับ 🙏🏻❤️👶🏻