ไข้สูง

ลูก 6เดือน ไข้มา3-4วัน ไข้สูง39-40 ขึ้นๆลงๆไปหาหมอ เจาะเลือดหาไข้หวัดใหญ่ไม่พบ หมอให้กลับมาดูอาการที่บ้าน 2-3วันแรกกินข้าวได้ เข้าวันที่4 ไม่ยอมกินข้าวแล้ว เช็ดตัว ให้กินยาตามหมอบอกก็ยังไม่ดีขึ้น แม่จิตตกมาค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ ??

ไข้สูง

หมั่นเช็ดตัวค่ะ ไข้ขึ้นก็เช็ดตัวบ่อยๆ กันช็อกจากความร้อน กินยาให้ครบตามหมอบอก พยายามให้น้องพักผ่อนเยอะๆ ถ้าน้องกินอะไรไม่ได้ ให้กินทีละน้อย แต่กินบ่อยๆ ค่ะ ถ้าอาการไม่มีวี่แววดีขึ้นเลย ไปหาหมอค่ะ เด็กเล็ก ไม่ควรปล่อยให้ไข้ขึ้นสูงนานๆ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ทำตามหมอแนะนำทุกอย่างค่ะ แต่ไม่ดีขึ้นเลย กลางวันไข้ไม่ขึ้น แต่ก็เช็ดตัวกินยา พอตกกลางคืนไข้ขึ้นสูงค่ะ แต่น้องนอนหลับดี แม่ต้องปลุกกินยาเช็ดตัวตลอด น้องเหมือนเริ่มเหนื่อยไม่มีแรงร้อง

เปลี่ยนหมอคะ เป็นไข้สูงหลายวันแล้ว ถ้ามีประกันก็ขอแอดมิด แล้วดีกว่าคะ ใกล้หมอ

5y trước

วันนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ไข้เพราะเจ็บคอ อักเสบ