ลูกแพ้นมวัวทานนมตัวไหน

ลูก 6เดือน แม่เริ่มนมวัวเพราะนมแม่ไม่พอทานสำหรับน้อง น้องแพ้นมวัว หมอเคยสงสัยว่าน้องแพ้นมวัวตั้งแต่น้องอายุยังไม่ถึงเดือน เพราะแม่ทานนมวัวทุกเช้าหลังคลอดทำให้น้องมีฉี่และอึป่นเลือด พอ 5 เดือน แม่ลองเทสนมวัว สรุปไม่ถึง 10 นาที ลูกผื่นเเดงขึ้นขอบปากและหน้าและอ้วก หมอให้นม นูตรามีเยน เอลจีจี มา วันนี้ให้น้องทานน้องไม่ยอมทานแม่ชิมแล้วทั้งเหม็นทั้งขม ขนาดแม่ยังแหวะเลย ? อยากทราบว่าแม่ที่ลูกแพ้นมวัว แม่ๆให้น้องทานตัวไหนกันค่ะ หมอบอกนมแพะก็อาจแพ้ได้เหมือนกันเพราะน้องเเพ้แบบชนิดเฉียบพลัน แม่ทานทุกอย่างแล้วเพื่อให้นมเยอะ แต่ไม่ได้ผล อะไรที่ว่าช่วยทำหมด สาเหตุที่นมหดเพราะแม่เป็นไข้ ปรึกษาหมอแล้วหลังนมหดหาย เพราะเเม่ป่วยทำให้ฮอร์โมนการหรั่งนมหยุดทำงาน ใช้ยาแผลปัจจุบันกระตุ้นแล้ว ก็ไม่มาค่ะ ขอบคำแนะนำเรื่องนมหน่อยนะคะ

1 Trả lời

ลองนมแพะไหมคะ สารอาหารเยอะกว่านมวัวค่ะ แต่รสชาติกับกลิ่นแรงหน่อย หรือเป็นพวกนมอัลมอนด์ นมถั่วเหลืองค่ะ