อยากขอคำแนะนำค่ะ

ลูก 4 เดือน สามารถให้ลูกกินข้าวซีรีย์แลคได้ไหมค่ะ พอดีลูกกินนมแม่อย่างเดียวไม่ค่อยอิ่มค่ะ

รู้ได้ไงคะว่าลูกไม่อิ่ม ลูกอาจจะอิ่มมากๆ แต่ง่วงเลยอยากดูดต่อ รอถึงเวลา6เดือน ป้อนข้าวแนะนำทำเองค่ะ อย่ามักง่ายให้กินซีรีแล็ค อาหารสำเร็จรูปไม่มีประโยชน์เท่าอาหารทำกินเองนะคะแม่

6เดือนขึ้นไปจ้า 6เดือนขึ้นไป ...ถึงทานข้าวได้จ้า ลูกบ้านนี้ แม่น้ำนมน้อยก็เสริมนมผงจ้า 6เดือนแล้วยังไม่ได้เริ่มให้ลูกทานข้าวเลยค่ะ รอ7เดือน เพราะเค้าคลอดก่อนกำหนด

รู้ได้ไงคะว่าน้องไม่อิ่มนมแม่เป็นสารอาหารหลักยันหกเดือนค่ะไม่ต้องเสริมอะไรใดๆทั้งนั้นน้องต้องการแค่นมค่ะถ้านมแม่น้อยก็เสริมนมผงค่ะนมเท่านั้น

เพิ่มรอบให้นม หรือเพิ่มปริมาณนมอีกซักออนซ์ ดูนะคะ ถ้าอยากป้อนข้าวให้เริ่ม 5 เดือนปลายๆ หรือ 6 เดือนพอดี แต่ให้ต้มข้าวบดเองนะคะ ซีรีแลกไม่ค่อยแนะนำ

ควรให้นมแม่ก่อนนะคะ โดยเพิ่มรอบดื่มนม ส่วนอาหารเสริมแนะนำปรึกษาหมอก่อน และถ้าจะเริ่มควรเตรียมอาหารให้ลูกเองดีกว่าซีลีแลคนะคะ

อาหารเสริมให้น้องกินตอน 6 เดือนดีกว่าค่า ถ้ากินนมแม่อย่างเดียวกลัวน้องไม่อิ่มคุณแม่ เสริมนมผสมนะคะ

1-6 เดือนนมแม่อย่างเดียวค่ะ ถ้านอกเหนือจากนั้น หมอจะแนะนำแม่เองค่ะ

รอหกเดือนคะถ้าคิดว่านมแม่ไม่อิ่มเสริมนมผงดีกว่าคะแม่

ปรึกษาหมอดูก็ได้ค่ะ เด็กบางคนหมอให้เริ่มก่อนหกเดือน

รอก่อนจ้าแม่​ น้องอิ่มนะคะ​ ให้เข้าเต้านานขึ้นนะคะ