ลูก3เดือนยังชันคอไม่ได้

ลูก 3 เดือนแล้วค่ะ แต่ยังชัยคอไม่ได้ แบบนี้เรียกพัฒนาการช้ามั้ยคะ แล้วมีวิธีกระตุ้นยังไงบ้างคะ ลูกของแม่ๆชันคอได้กี่เดือนคะ? แม่แอบเครียด 🥲

ชันคอตั้งแต่1เดือนค่ะ พอ2เดือนก็ตะแคงเองได้พยายามคว่ำ แต่คว่ำได้จริงๆตอน4เดือน จับน้องนอนคว่ำบ่อยๆ แม่ก็ต้องอยู่ใกล้ๆด้วยนะคะ น้องจะพยายามยกคอขึ้นหันซ้ายขวาเองได้ จะได้ชันคอได้

พยายามจับคว่ำบ่อยๆเพื่อเป็นการฝึกและกระตุ้นน้องค่ะ บ้านนี้ตั้งคอตั้งแต่10วัน 1เดือนคอแข็ง พอ3เดือนก็คว่ำค่ะ