ลูกกลัวของเล่น?

ลูก 2 เดือนกว่าๆค่ะ เอาพวกหนังสือภาพน้องจะยิ้มและคุยด้วย แต่ถ้าลองเอาพวกตุ๊กตากรุ๊งกริ้ง ปลาตะเพียน โมบายห้อย น้องก็จ้องนิ่งๆขยับขาไปมา ตอนแรกก็คิดว่าไม่เป็นอะไร พอตกดึกก่อนนอน น้องจะร้องโยเย หลับหูหลับตาร้องเลยค่ะ เคยคิดว่าเป็นโคลิกอีก แต่พอวันไหนไม่เล่น ไม่เป็นอะไร มีน้องคนไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ

ละเมอร้องไห้รึเปล่าคะ พัฒนาการปกติของเด็กนะ พอถึงวัยนึงก็จะละเมอหัวเราะ ร้องไห้ ขำ ยิ้ม บ้านนี้ก็มีละเมอแบบร้องไห้เสียงดังมากจนสามีสะดุ้งคิดว่าลูกเป็นอะไร ลดการเล่นจ๊ะเอ๋ก่อนนอนดูค่ะ

ไม่เกี่ยวค่า เค้าท้องอืดรึป่าว