ลูก​ 1.9​ ขวบ​ มีเลือดออกจมูก​ เป็นอันตรายไหมคะ

ลูก 1.9​ขวบ​ เมื่อตอนตี​ 4​ น้องลุกขึ้นนั่ง​ แล้วมีเลือดไหลออกจมูก​ ประมาณ​ 5-10​ นาที​ แล้วก็หยุด​ แม่ตกใจมากค่ะ เป็นอันตรายไหมคะ​ มีแม่ๆท่านไหนเคยเจอบ้างคะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นกังวลแนะนำให้แม่พี่น้องไปหาหมอดีกว่านะคะ คนในแอปไม่ใช่หมอหรือผู้เชี่ยวชาญ อาจให้คำตอบที่ผิดพลาดได้ค่ะ การปฐมพยาบาลเบื้องต้นอาจใช้ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งประคบเหมือนกับการปฐมพยาบาลผู้ที่เลือดกำเดาไหลทั่วไป หมออาจซักประวัติเพิ่มขึ้น ตอนกลางวันน้องโดนกระแทกอะไรไหม หรือส่องจมูกดูสิ่งแปลกปลอมเผื่อน้องสูดเข้าไปค่ะ แนะนำให้พบหมอดีที่สุดค่ะ