เด็ก9เดือนไม่นอน

ลูก9เดือนไม่ยอมนอน หวงเล่นคุณพ่อคุณแม่มีวิธีรับมืออย่างไรกับเด็กวัยนี้มั่งคับ

1 Trả lời

ของเรา 9m23d คะ น้องจะนอนตอน 11 โมง กับตอนบ่าย 2 คะ หรือบางทีก็นอนแค่ตอนบ่ายโมงรอบเดียวคะ (เราฝึกน้องนอนเป็นเวลาตั้งแต่ 5-6 เดือนคะ) ช่วงเย็นๆ ถ้าน้องเหมือนคนง่วงนอน เราจะยื้อพาน้องเล่นให้สุดๆ พาทำกิจกรรมเช่น เต้น ออกกำลังแขนขาเบาๆ พอรู้สึกน้องได้ที่ก็จะพาเข้านอนทันที แปบเดียวหลับคะ เราให้น้องกินนม 3-4 ออนซ์ก่อนนอนคะ จากนั้นจะใช้จุกหลอกและตบตูดน้อง ตอนนี้น้องหลับยาวถึงเช้าเลยคะ