นมพิตตาชิโอ้117

ลูก9เดือนกินเยอะน้ำหนัก10กิโล ไม่กินนมผงเลยกินแต่นมแม่มาตลอดค่ะ แต่นมแม่เริ่มไม่พอแม่เลยให้ดื่มนมพิตตาชิโอ้และน้ำเต้าหู้เสริมได้มั้ยคะ ลูกดื่มไปแล้วค่ะสลับนมแม่จะเป็นไรมั้ยคะ🙏🏻

1 Trả lời

แม่ ก่อนขวบกินได้แค่นมแม่กับนมผงค่ะ นมกล่องนมอื่นหลังขวบเท่านั้น เหตุผลเพราะน้องยังย่อยไม่ได้ มีสารกันบูด หลานเราป้าแอบเอาให้กินก่อนขวบลำไส้ติดเชื้อเลยค่ะ แล้วก็พวกน้ำตาลระวัง เด็กติดหวานจะกินยากมากนะคะ 9 เดือนเข้าเต้า 2-3 เวลาก็โอเคแล้วค่ะ น้ำหนักน้องไม่น้อย เสริมข้าวไปวันละ 2-3 มื้อ

9mo trước

น้ำอินทผาลัม น้ำปลี ผงชงก็มีค่ะ มีหลายแบบเลือกได้ตามสะดวก ฉี่บ่อยก็ช่างมันแม่ น้ำเปล่าสำคัญมากนะคะ ไม่ใช่แค่กับแม่ให้นม แต่คนปกติก็ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 3 ลิตรค่ะ ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นส่วนใหญ่ น้ำช่วยระบบไหลเวียนเลือด ช่วยระบบเผาผลาญพลังงาน กินน้ำน้อยเสี่ยงเป็นนิ่วด้วยนะคะแม่