ลูก8เดือนไม่ยอมทานข้าว

ลูก8เดือนไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ ป้อนทีไรส่ายหน้า ปิดปากอย่างดี ทำไงดีค่ะ

ลูก8เดือนไม่ยอมทานข้าว

ไม่ถึงขวบงดขนมงดอาหารที่ปรุงแต่ง ให้น้องกินขนมนั้นแหละค่ะสาเหตุ กินยากเพราะขนมมันมีรสชาติ พอกินอาหารบดแล้วกินยาก ปกติของเด็กเลย พอไม่กินข้าว แม่ก็ยัดนม ยัดขนม สรุปน้องอิ่มก็ไม่กินข้าวต่อ ทางที่ดีคืองดนม ขนม งดทุกอย่างไปก่อน ให้ทานแต่ข้าว ต้องใจแข็งด้วยเวลาน้องร้อง ช่วยยากค่ะเพราะติดการกินแบบมีรสชาติไปแล้ว อย่าพึ่งปรุงใส่กงใส่เกลือ เดี๋ยวไตจะทำงานหนัก

5y trước

อันนี้ขนมของเด็กคิดว่าน้องน่าจะกินได้นิดๆหน่อยๆนะคะ

ของเราขวบครึ่งเเล้วยังไม่ค่อยอยากจะกินเลยคะ หลอกล่อต่างๆนาๆ กินไม่เกิน5คำคายทิ้ง อิเเม่เพลียคะป้อนข้าวเเต่ละที😅

ถ้าอยากให้น้องกินข้าวต้องลดขนม ลดนมลงค่ะเพราะเขากินขนมกินนมอิ่ม. เขาก้อไม่ยอมกินข้าวมันก้อเป็นเรื่องปกติค่ะ

ลองเปลี่ยนเมณ๊ให้หลากหลายขึ้นค่ะแม่

ที่น้องถืออยู่ คือขนมไหมคะ ?

5y trước

งดขนมก่อนเลยน้า ที่ไม่ยอมกินก็เป็นเพราะขนมด้วย

ค่อยๆฝึกให้ทานคะ

ผมเยอะจังค่ะ

😍👶👶55