นั่งทานข้าว

ลูก7เดือนเริ่มต่อต้านการนั่งเก้าอี้ทานข้าวค่ะเวลาทานข้าวแม่ให้นั่งเก้าอี้แต่น้องร้องไห้จะปีนออกอย่างเดียวเลยค่ะก่อนหน้านั้นไม่เป็นแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะมีวิธีแก้ยังไง

ใส่รถกลมค่ะแม่ หาอะไรให้เค้าถือดึงความสนใจค่ะ บางวันบ้านนี้ก็ให้นั่งเองแล้วป้อนค่ะมีเก้าอี้แต่น้องยังไม่ยอมนั่งเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ชอบเก้าอี้ทานข้าวมากค่ะ เวลาเห็นจะดีใจออกนอกหน้า เหมือนน้องได้เปลี่ยนที่นั่งเล่นเอาของกัดได้เข้าปาก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะชอบปีนออกมา ต้องหากิจกรรมให้น้องทำค่ะ ให้น้องลองตักข้าวเอง

ลองให้น้องทานพร้อมกับแม่และให้น้องจับอาหารเข้าปากด้วยน้องจะได้นั่งนิ่งๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ต้องหาของให้น้องถือ เราเลยให้ลองถือผักนิ่มๆกินเอง

กว่าจะยอมนั่งเก้าอี้ก็ใช้เวลา 10 เดือนจร้า

😅