ลูก5เดือนชันคอยังไม่ได้

ลูก5เดือนแล้วค่ะ ยังชันคอไม่ได้เลย คอยังไม่แข็งด้วย แต่เขาพยายามจะเหยียดขาตรงค่ะ พัฒนาการลูกช้าไหมค่ะ 😭

1 Trả lời

ถ้าลูกน้อยมีอายุ 6 เดือนขึ้นไป และยังชันคอไม่ได้ นี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่ากล้ามเนื้อของลูกน้อยมีปัญหา หรืออาจมีปัญหาเรื่องสมองอ่อนแรง ที่ส่งผลให้เกิดพัฒนาการกล้ามเนื้อล่าช้า คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยเช็คสังเกตพัฒนาการของลูกน้อยกันด้วยนะ และเมื่อเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นควรรีบไปปรึกษาคุณหมอ เพื่อประเมินอาการและรักษาทันที แนะนำคุณแม่​จับน้องนั่งบ่อยๆค่ะ​ เพื่อฝึกให้น้องชันคอเอง​