พัฒนาการของลูก

ลูก5เดือน19วันไม่คว่ำไม่คลานพัฒนาการช้าไหมค่ะ ลูกของเพื่อนรุ่นเดียวกันคว่ำและจะคลานแล้วค่ะ

พัฒนาการของลูก

บ้านนี้ 5 เดือนครึ่ง น้องก็ไม่คว่ำนะคะ และไม่ชอบเลยเวลาจับเค้าคว่ำ แต่น้องพยายามยกตัวขึ้นเวลาจับน้องนอน และน้องนั่งค่ะ หม่ามี๊ปรึกษาคุณหมอที่ดูแลน้องตั้งแต่คลอด ก็บอกพัฒนาการน้องดีนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าคุณแม่กังวลแนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ 🙂

ตามปกติ 4 เดือนน้องจะเริ่มพลิกคว่ำ พอ 6 เดือนเริ่มนั่งได้ค่ะ และเริ่มคลานได้ตอน 8 เดือน ถ้าตามพัฒนาการของเด็กทั่วไปนะคะแม่

บ้านนี้น้องจะครบ6เดือนวันที่2น้องก็ยังไม่คว่ำเลยค่ะจะชอบให้จับยืนเขาจะชอบกระโดดและชอบพูดอาาาาาาแบบลากยาวๆๆค่ะ

น้องจะตั้งไข่เดินเลยรึเปล่า? บ้านนี้คว่ำตอน3เดือน27วัน อาจเป็นเพราะแม่หัดให้น้องนอนตะแคงด้วยรึเปล่าไม่รู้นะคะ?

8mo trước

ใช่ค่ะบ้านนี้จับนอนตะแคง น้องคว่ำเองได้ตอน3 เดือน 10 วัน คอแข็งเร็วมาก

3 เดือน กว่าๆคว่ำเองได้ 4 เดือนพลิกหงายได้ ตอนนี้ 5 เดือน 11 วัน เริ่มกระดืบได้2-3 วันแล้ว

บ้านนี้ก้อไม่คว่ำคะ ไปๆๆมาๆๆเขาจะทำของเขาเองคะ 😂😂😂 พอเริ่มคว่ำจะคว่ำทั้งวัน

บ้านนี้คว่ำตอน4เดือนค่ะ คุณแม่ลองให้น้องนอนในพื้นแข็งดูค่ะ ฝึกน้องด้วย

บ้านนี้น้องคว่ำตั้งแต่ 3 เดือนค่ะ ตอนนี้น้องได้ 5 เดือน 5 วันนั่งแล้วค่ะ

บ้านนี้เผลอไม่ได้คว่ำอย่างเดวแต่ยังไม่คลานพึ่งหัดนั่ง

บ้านนี้5เดือนลแล้ว ก็นังไม่ควํ่าค่ะ แต่นอนตะแคงได้ค่ะ