ลูก5เดือน10วันกินข้าวบดกล้วยได้ยังค่ะ

บ้านนี้น้องเริ่ม​ 4M+ ปรึกษา​หมอเรียบร้อยค่ะ​ ถ้าน้องสามารถนั่งทรงตัว​ คอแข็งไม่โอนเอน​ มีน้ำหนักถึงเกณฑ์​ คุณหมอบอกเริ่มให้ได้ค่ะ​ แต่เน้นพวกผักและผมไม้ก่อน​ มื้อแรกที่ให้น้อง​ มันฝรั่ง+แครอท​ นึ่งและปั่นละเอียด​ แม่บ้านนี้จดบันทึกไว้ว่าแต่ละมื้อให้น้องทานอะไร​ เพื่อเกิดอาการแพ้จะได้รู้ ถ้าผักที่รสชาติขมหรือไม่ค่อยมีรสชาติ​ ลองเอาผลไม้มานึ่งและปั่นรวมก็จะทำให้รสชาติดีขึ้นนะค่ะ​ เช่น​ บล็อคโคลี่+แอปเปิ้ลเขียว​ แนะนำให้เป็นพวกผักก่อนก็ดีนะค่ะ​ เพราะถ้าให้ผลไม้ที่มีรสชาติหวานก่อน​ น้องอาจจะชอบแต่ผลไม้และอาจจะไม่ชอบทานผักเลย​ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะค่ะ​เพราะเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการและการเจริญเติบโตแตกต่างกัน

ควรให้ทานอาหารอย่างอื่นนอกเหนือจากนมแม่เมื่อเด็กอายุได้6เดือนขึ้นไป เนื่องจากในระหว่างนี้ระบบย่อยอาหารของน้องยังทำงานได้ไม่ดี หากให้ทานอาหารอื่นๆเสี่ยงต่อปัญหาเรื่องลำไส้อุดตันได้ค่ะ

ให้คุณหมอประเมินนะคะว่าน้องทานได้ยังอย่าไปเชื่อบ้านอื่นที่ให้กิน3เดือน4เดือนไม่เป็นอะไร ท้องเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อย่างบ้านนี้คุณหมอให้เริ่ม4เดือน แต่ให้เริ่มที่ผักกับผลไม้ก่อนค่ะ

ของเราลูก6เดือนให้กินกล้วยบดท้องเสีย. หมอบอกไม่แนะนำผลไม้เพราะอาจมีแบบทีเรียยุ แนะนำเป็นอาหารที่ผ่านความร้อนจะดีกว่า

ไม่แนะนำนะคะ แนะนำให้6 เดือน 6 เดือนก็ควรเริ่มจากข้าวบดกับนมแม่ค่ะให้น้องทานกล้วยไว น้องจะติดหวานค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ อีกอย่างแนะนำเป็นอย่างอื่นดีกว่ากล้วยนะคะ เดี๋ยวน้องติดหวานจะทานอย่างอื่นลำบาก

ถ้าหมอประเมินว่าทานได้ก็ทานได้ค่ะแต่ถ้าหมอไม่ได้บอกว่าทานได้ก็ต้อง6เดือนค่ะ

ให้น้องกินกล้วยไว น้องติดหวานนะคะ ของเราให้กินหลัง1ขวบ

กินไม่ได้นะคะแนะนำทานนมแม่อย่างเดียวจนครบ6เดือน

บ้านนี้ให้กินตั้งเเต่3-4เดือนค่ะ ไม่เปนรัยเรยค่ะ