พัฒนาการลูก

ลูก4เดือนแล้วแต่ยังไม่คว่ำเลยทำยังไงดีครับ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ลูกเราตอน 2 เดือนพัฒนาการไม่ผ่านสักอย่างเลยจ้า ตอนนี้ 4 เดือนพลิกคว่ำไป-กลับเองได้ ถือของเล่น จับขวดนมเองได้เฉยเลย เราคิดว่าน่าจะแล้วแต่อารมณ์เด็กๆเค้าแหละค่ะ ปล่อยเค้าเป็นไปตามพัฒนาการเลยส่วนเรามีหน้าที่แค่กระตุ้นเค้าแค่นั้นค่ะ ไม่ต้องเครียด

ไม่ต้องเครียดนะคะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน ลูกเราคว่ำตอน 5เดือน+ค่ะ

ใจเย็นๆค่ะ เด็กบางคนก็ไม่เป๊ะตามอายุค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะะ

ไม่ต้องกังวลคะเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการที่แตกต่างกันคะ

เด็กบางคนก็คว่ำช้านะคะ ลูกเราคว่ำ 5 เดือนนิดๆ

บ้านนี้คว่ำเองได้ตอน 5 เดือนคะ