ขวดนม

ลูก3เดือนดูดขวดนมได้หรือยังค่ะ ปกติลูกจะเข้าเต้าตลอด

ฝึกด้วยจุกนมเสมือนนมแม่ฃด้เลยค่ะ บ้านนี้ฝึกตั้งแต่ 3 วัน ดูดสลับเต้าสบายมาก แต่พอน้องเข้า 3 เดือน เริ่มรู้เรื่อง ดูดขวดยากมากๆๆ จะเอาเต้าอน่าวเดียวเลย กลาวคืนเต้าล้วน กลางวัน ให้คนช่วยเลี้ยง ทานขวดค่ะ เวลาแม่ไปธุระ ลูกจะได้มีนมทาน หรือ เวลาออกนอกบ้าน ให้ขวดจะสะดวกกว่า (นมแม่ล้วนค่ะ)

5y trước

จุกนมแบบไหนค่ะ

บ้านนี้ดูดขวดตั้งแต่คลิดเลยค่ะ น้องไม่ยอมเข้าเต้า ปั้มให้น้องดูดขวดตลอด แม่ลองเลือกขวดนมและจุกนมที่เสมือนเต้านมแม่นะคะ ค่อยๆฝึกน้องดูด แรกๆอาจมีขัดขืนบ้างเพราะน้องไม่เคย แม่แนะนมขวดของเอเว้นท์ กับพีเจ้นค่ะ

ต้องลองสลับกันไปมาน่ะค่ะ ดูดขวด และ ดูดจากเต้าค่ะ ลูกจะได้ชินค่ะ พอแม่ไม่อยู่ อาจจะทำงาน ทำธุระ จะได้ไม่มีผล ต่อคนเลี้ยงให้น่ะค่ะ ☺☺☺☺

ดูดได้แล้วจ้าา ถ้าให้ดีพยายามหาใช้จุกนมที่คล้ายนมแม่คือมีลักษณะแบนๆ เล็กน้อยจะดีค่ะ

บ้านนี้ให้ดูดตั้งแต่เกิดได้ 2 วัน แม่บีบมือใส่ขวดให้ลองดูด ลูกดูดหมดเร็วมากค่ะ

ลองทำตามภาพผู้ชายดูนะคะ. คุณแม่ต้องให้เวลาน้องด้วย เพราะเขาเคยดูดเเต่เต้า

บ้านนี้ตอน3 เดือนก็สลับทั้งเต้าทั้งขวด เเต่ส่วนใหญ่เต้าค่ะ

ดูด ได้ คะ ^^ แต่ระวังสำลักด้วยนะคะ :