ขอวิธีเพิ่มน้ำนม

ลูก3เดือน21วัน ขอวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ ทุกวันนี้เหมือนน้องได้กินน้ำนมแม่ไม่พอ เต้านิ่มตลอด ไม่เคยคัดเต้าเลยค่ะ

หลัง 1-3 เดือน อาจจะไม่ค่อยคัดเต้า เพราะนมปรับการผลิตตามปริมาณที่ลูกกินค่ะ ส่วนตัวเรากินน้ำเยอะ กินโปรตีนเยอะ น้ำนมก็มาดีนะคะ ลูกจะ 7 เดือนแล้วค่ะ บางวันคัดเต้าถ้าลูกกินนมน้อย เต้าอักเสบกันไป 🥹 แม่ดื่มพวกน้ำขิง กินหัวปลี กินกะเพรา แก้วมังกร มะละกอสุก แคนตาลูป ส่วนตัวเคยป่วย ท้องเสีย นมหดค่ะ แต่หมอจ่ายยาแก้คลื่นไส้ อาหารไม่ย่อยมาให้ ผลข้างเคียงมันไปกระตุ้นฮอร์โมนที่ผลิตน้ำนมค่ะ น้ำนมก็มาปกติเลย (ยา domperidone หรือชื่อการค้าว่า Motilium-M®) หรือแม่ลองยาประสะน้ำนมค่ะ ตัวนี้เพื่อนเราสายปั๊มกินกู้น้ำนมตอนไม่สบาย

บ้านนี้บำรุงตัวนี้ค่ะ จากปั้มได้น้อยตอนนี้40ออนซ์ต่อวันลูกสามเดือนเหมือนกันค่ะน้ำนมหดปั้มได้ไม่ถึงออนซ์สี่รอบก็ได้ตัวนี้ช่วยไว้ค่ะ แม่ส่งต่ออยู่นะคะแพ็คละ250ส่งฟรีค่ะพื้นที่ห่างไกลบวกเพิ่มตามขนส่งค่ะ🙏เผื่อแม่อยากลองพอดีซื้อตุนไว้เยอะเกินค่ะ

6mo trước

แม่ซื้อในtiktokค่ะ แต่อันนี้แม่ขายต่อนะคะถ้าสนใจทักFB:ซี' กราว ได้เลยค่ะ ปกเฟซจะมีรูปลูกเป็นรูปปกค่ะ🥰🙏

ทานน้ำเยอะๆค่ะ กับหลอกเต้าค่ะว่าลูกกินเยอะ ช่วงแรกเรานมน้อย เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ลูกกินเสร็จปั้มต่ออีก จนมีเยอะมาก มากจนเป็นเต้านมอักเสบต้องไปดูดหนองออกค่ะ เราเน้นลูกดูดนะคะ พอเดือน 3 เท่านั้นจากข้างละ 4 ออนซ์เป็น ข้างละ 6 ออนซ์ค่ะ

6mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะแม่ จะลองทำดูค่ะ

เราก็ 3 เดือน24 วัน เต้านิ่ม คัดบ้างเป็นบางเวลา กินน้ำเยอะๆค่ะ เราชงไออุ่นกินด้วยควบคู่กันก็มีให้ลูกกินได้ตลอดแบบนมไม่เคยคัด😆

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้เต้าเหมือนของคนแก่เลย กลัวน้ำนมจะไม่พอให้ลูกกิน