ลูกชอบกรีดร้อง

ลูก3ขวบชอบกรัดร้องเวลาไม่ได้ดั่งใจ

1 Trả lời

ไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้แม่เลี้ยงตามใจไหม เวลาลูกทำอะไรผิด มักจะบอกลูกถูกอย่างเช่น ลูกเดินชนโต๊ะ แม่กับไปตีโต๊ะแล้วพูดว่า นี่แหนะ มำลูกฉันเจ็บ เพื่อให้ลูกตัวเองหยุดร้อง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุที่จะทำให้เขามีอาการเวลาไม่ได้ดั่งใจ เฉพาะนั้น คุยกับลูกดีๆค่ะให้เขาเข้าใจ อย่างเช่นเดินชนโต๊ะห้ามตีโต๊ะ ให้หันไปคุยกับลูก เจ็บไหมมั้ยค่ะ ถ้าเจ็บหนูต้องเดินระวังนะ ห้ามวิ่งอีกนะคะ อย่างงี้ค่ะ หรือเวลาที่เข้าอย่างได้อะไร ใช้เหตุผลคุยกับเขา ไม่โกหกหรือให้ความหวังเขาค่ะ เด็ก3ขวบคุยรู้เรื่องหมดแล้วค่ะ ลองดูนะคะแม่