ลูก2เดือน 11วัน

ลูก2เดือน11วันนอนยากขึ้น กลางวันนอนไม่ถึง1ช.มตื่น มีบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

ลูกจะนอนมากหรือน้อย ให้ตัวลูกเป็นคนกำหนดนะคะ เค้าอาจจะพลังงานเยอะไปหน่อย ชาจแปปเดียวก็ตื่นมาเล่นมาคุย แต่คุณแม่เองลองสังเกตุถึงสภาพแวดล้อมที่ลูกน้อยเรานอนด้วยนะคะ เสียงดังหรือเปล่า ดังก๊อกๆแก๊กๆหรือเปล่า เพราะเด็กในวัยนี้กำลังเรียนรู้เรื่องเสียงแสง ปัจจัยหลายๆอย่างอาจทำให้ลูกน้อยเรานอนได้ไม่นาน คุณแม่หมั่นสังเกตุดูนะคะ บ้านนี้ใช้วิธีเปิดเพลงกล่อมเด็กคลอไปด้วยระหว่างนอน ( ที่บ้านเปิดอู่ซ่อม เสียงดังมากค่ะ แต่น้องก็หลับสนิทมาก เพลงกล่อมมีส่วนช่วยได้นะคะสำหรับบ้านนี้ )

บ้านนี้กลางวันก็นอนน้อยเหมือนกันค่ะ​ เพราะบ้านติดสี่แยกไฟแดง​ มันเสียงดังลูกเลยไม่ค่อยนอน​ แต่ถ้าเล่นจนเพลียมากๆก็นอนได้ประมาณ2, 3ชั่วโมง​ แม่ก็พอได้ทำงานบ้านค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่า น้องกำลังปรับตัวเรียนรู้กลางวัน-กลางคืนค่ะ ... แต่จะมีบางวันที่นอนเยอะๆ สังเกตดูจะเป็นช่วงขยายตัว

น้อง3เดือน18วัน ตอนนี้ช่วงกลางวันนอน ครึ่งชม ตื่น เล่นได้แปปเดียวก็งอแงจะนอนต่อ มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

3y trước

บางคืนก็นอนดี บางคืนก็นอนสั้น คงกำลังปรับตัวจริงๆค่ะ

น้อง3เดือน17วันกลางวันไม่ค่อยนอน นมก็ไม่ค่อยกินถ้าจะกินก็ต้องหิวจริงๆๆเป็นยังไงบ้างค่ะ

บ้านนี้ กลางวันน้อยทีละครึ่งชม นอนทุก 2-3 ชม. เช้าตื่นแต่ตีห้า แต่กลางคืนนอนยาวค่ะ 😁

บ้านนี้นอนกลางวันไม่ถึงชั่วโมงก็ตื่น เล่นเป็นส่วนใหญ่. กลางคืนนอนนานค่ะ

บ้านนี้2เดือน6วันนอนตั้งแต่2ทุ่มยาวไปถึงตี5ทุกวันเลยค่ะ

เป็นค่ะ เล่นกับเค้าให้เหนื่อยๆเดี๋ยวก็นอนยาวขึ้นค่ะ