ลูก1เดือนมีเสียงดังครืดคราดในคอถ้าร้องกรือเหนื่อยจะหายใจลำบากใช้ปากช่วยไปหาหมอดูดเสมหะหมดเเล้วปอดปกติออกซิเจนก็ปกติเเต่ยังดังครืดคราดทำยังไงดีค้ะเป็นตั้งเเต่อายุ6-7วัน

เราเคยพาลูกไปหาหมอเรื่องแบบนี้ เป็นหมอเด็กนะคะ ท่านว่าเพราะลูกเรารูจมูกเล็ก เวลามีขี้มูกมาอุดไว้ทำให้หายใจลำบากมีเสียง ต้องคอยเอาออกให้น้อง โตขึ้นรู จมูกใหญ่ขึ้นก็จะดีขึ้นเอง เราก็แบบไม่ค่อยอยากจะเชื่อ แต่ว่าก็ทำตามและไม่ได้ไปหาหมอเฉพาะทาง พอตอนนี้ก็หายจริงๆนะคะ ยังไงคุณแม่ลองพิจารณาดูเองนะคะ หาหมอให้สบายใจก็ดีคะ

ครืดคราดแบบนั้ระวังพวกต่อมอะดินอยด์ด้วยนะคะ ลองไปหาหมอเฉพาะทางหูคอจมูกดูค่ะ

หาหมอเฉพาะทาง ภูมิแพ้ หูคอจมูกคะ