ทารกแหวะนมพุ่ง, บิดตัวจนท้องแข็ง

ลูก1เดือน17วันมีอาการแหวะนมออกปาก, จมูกแบบพุ่งหลังกินนมไปเป็นชม. เป็นสีขาวขุ่นดูปกติ มีขี้มูกแห้งและไอนิดหน่อยไม่ถี่ค่ะ บางครั้งจะปล่อยน้ำลายฟูๆออกมานิดหน่อยเหมือนกับน้ำลายเหนียว กลืนไม่ลง ไม่มีไข้ งอแงนิดหน่อย ขับถ่ายปกติค่ะ และชอบมีอาการบิดตัวสุดๆบิดเยอะจนท้องแข็ง ควรไปพบแพทย์​หรือลองดูดเสมหะ​ดูคะ? 🙏🏻🙏🏻 #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1.ให้กินนม กี่ออน/กี่ ชม. (เยอะเกินไปก็แหวะ) 2.ได้จับเรอไหม (ถ้าไม่จับเรอก็มีสิทแหวะ) 3. มีไข้ไหม (อาการโดยรวมคล้ายๆ RSV) 4. บิดตัวเป็นเรื่องปกติค่ะ หลัง 2 เดือนจะหายไปเอง

จับเรอหรือป่าวคะ น้องน่าจะไม่สบายตัว ลมในท้องยังมีค่ะ