ลูกไม่ยอมให้แปรงฟัน

ลูก1ปี7เดือนไม่ยอมให้แปรงฟัน แปรงยากมาก เห็นแม่ถือแปรงสีฟันร้องเลย ใครมีวิธีบ้าง

1 Trả lời

ลองใช้วิธีกล่อมหลอกล่อเขาดูค่ะ ของเราดีหน่อยที่ปู่เขาฟันหน้าไม่มี เวลาปู่ยิ้มก็จะตลกนิดนึง เราก็คอยบอกเขาว่าปู่ไม่น่ารัก ปู่ฟันหลอ ใครไม่แปรงฟันฟันจะหลอแบบปู่ วึ๋ยยย แม่กับพ่อกลัวจัง ไปแปรงฟันดีกว่า เขาก็เกิดความคิดกลัวขึ้นมา ลูกเราแปรงฟันมาตลอดเลยค่ะ ยาสีฟันเขาก็เลือกเอง เขาไม่รุ้ว่ามันมีกลิ่นนั้นนี่ แต่เขาจะเข้าใจไปทางเฉดสีมากกว่า สีม่วง สีส้ม สีเขียว สีแดง ทุกวันนี้ยาสีฟันเด็กมีรถของเล่นแถมด้วยค่ะ ยิ่งดีไปใหญ่ เราก็อ้างว่าถ้าไม่แปรงฟันก็ซื้อไม่ได้ แม่ค้าไม่ยอมขาย ลูกเราก็โอเคตกลง ไม่มีปันหาค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ ร้องพอแปรงเสร็จขอดูฟันยิ้มให้ บอกว่าสวย แม่แปรงให้