ลูกอึแข็ง เป็นก้อน ทำไงดี?

ลูก1ขวบ 6เดือนคะ เป็นปัญหาใหญ่มากในการเบ่งอึแต่ละครั้ง วันไหนที่ถ่ายทุกวัน ลูกจะอึง่ายนิดนึงแต่ยังมีความแข็งเป็นก้อนอยู่คะ แต่ถ้าวันไหนไม่อึ1วัน วันที่2 ลูกจะเบ่งอึแบบมีความทรมานมาก สุดสงสาร ไม่รุ้จะทำไงแล้ว เนื่องจากลูกไม่ค่อยกินข้าว บางวันกินแต่นมผงสูตร3 ติดขวบนม ข้าวกิน2-3คำ พัฒนาการอื่นๆ ปกติ แต่เรื่องน้ำหนักและการถ่ายอึ คือกังวลสุดๆ แม่ๆท่านไหนพอมีวิธีบางคะ ขอบคุณคะ

1 Trả lời

นมให้กินก่อนนอน 2 เวลาพอค่ะ เน้นให้ทานข้าว ไม่กินเก็บปล่อยอดปล่อยหิวเขาจะเรียนรู้เองว่า ไม่กินก็ต้องทนหิวเดี๋ยวก็ยอมกินข้าวเอง งดขนมนมผลไม้ก่อนมื้อข้าว 2-3 ชม. เช้า ๆ พาเดินเล่นสัก 20-30 นาทีก่อนทานข้าวเพิ่อกระตุ้นให้เขาหิว ไม่กินเก็บ งดนมขนมผลไม้จนกว่าจะถึงมื้อข้าว ชวนเล่นเยอะ ๆ เดี๋ยวก็หิวเองแม่