ลูกพูดภาษาปกติไม่ได้

ลูก1ขวบ7 เดือนแต่พูดไม่รู้เรื่อง ภาษาต่างดาว พูดได้ว่าแม่ ป๊าป๊ะ ย่า หม่ำๆ แค่นั้น พูดไม่ชัดด้วย แต่บอกอะไรทำตามได้หมด แต่เขาพูดกับเราไม่ได้ อยากได้อะไรชี้นิ้วและดึงแขนพาเราไป ไม่ชอบการแปรงฟัน บังคับหรือพูดดีๆก็ไม่ยอม หนักใจมากฟันลูกพุไปไม่สวยแล้ว ตอนลูกชายคนแรก1ขวบก็พูดได้เก่งแล้วสื่อสารรู้เรื่อง แต่คนเล็กพัฒนาการ การพูดคือแย่และช้ามาก

หลานที่บ้าน4ขวบ แล้ว ยังพูดเป็นภาษาการ์ตูนอยู่บ้างครั้งเลยค่ะ 😅

2y trước

รู้เรื่องปกตินะคะ เพียงแค่ยังสื่อสารแบบเราๆยังได้ไม่ได้ดีนัก