ลูกยังไม่ยอมเดิน

ลูก1ขวบ3เดือน ยังไม่ยอมเดิน แม่แอบเครียด กังวล ว่าลูกจะพัฒนาการช้าหรือเปล่าคะ มีแม่ๆคนไหนที่ลูกเดินช้ามั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่เดินเลยคะ1ขวบ 3เดือน แต่แม่ไม่กังวลคะหมอบอกว่าถ้า1ขวบครึ่งไม่เดินต้องปรึกษาหมอคะ ช่วงนี้ก็ช่วยหัดน้องเดินบ่อยๆเอาคะถึงเวลาก็เดินเองได้คะ

นอกจากพาไปหาหมอแล้ว แม่ลองจับมือน้องทั้ง 2 ข้างแล้วพาก้าวขาบ่อยๆดูนะคะ หรือจะใช้ที่หัดเดินเด็กใส่ให้น้องแล้วพาน้องเดินก็ได้ค่ะ

พาน้องไปปรึกษาแพทย์ดูนะคะว่าต้องกระตุ้นยังไงค่ะ