ลูกไม่ยอมทำตาม

ลูก1ขวบ1เดือนปกติจะทำตามคำที่แม่บอกได้ เช่น สวัสดี บ๊ายบาย แต่มาเดือนนี้ลูกไม่ยอมทำตามเลยเป็นเพราะอะไรคะ ปกติไหมคะ ปกติจะเปิดโทรศัพท์ให้น้องดูตอนกินข้าวเกี่ยวไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องยังเล็กมากค่ะ บางทีเขาไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เราให้ทำคืออะไร บางครั้งเขาทำตาม บางครั้งไม่ทำตาม ค่อยๆสอนนะคะ พยายามสอนเขาให้มากๆ พูดกับเขาเยอะๆ วันนี้จำไม่ได้ ทำไม่ได้ วันหน้าเขาก็จะทำได้เองค่ะ น้องโตขึ้นเรื่อยๆ เขาจะเริ่มเรียนรู้เองค่ะ ก่อน 2 ขวบ งดจอได้ก็ดีนะคะ

ค่อยเปนค่อยไป การให้น้องดูจอมีส่วนสำคัญในการพูดการสื่อสาร ถ้าน้องเคยทำได้แม่ก้ม่ต้องไปกดดันให้ทำในขณะนั้นก้ได้ น้องพึ่งจะขวบนิดๆเอง เมื่อไหร่ที่2ขวบล่ะยังทำตามม่ได้นั่นแร้ะค่ะคือผิดปกติ

ไม่ควรให้ลูกดูทีวี ไอแพด หรือมือถือ ก่อน 2 ขวบนะคะ จะทำให้เด็กสมาธิสั้น และมีผลต่อความสามารถในการสื่อสารของเค้าค่ะ

บ้านนี้ก็1ขวบ1เดือนทำตามที่บอกที่สั่งได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะแต่ถ้าเรีกแล้วเขาหันก็ถือว่าปกติ

คุณหมอแนะนำว่า2ปีแรก อย่าให้ดูจอมือถือทีวีค่ะ แนะนำให้อ่านหนังสือให้ฟังเยอะๆน่ะค่ะ

ลูกไม่ใช่หุ่นยนต์ที่ป้อนคำสั่งอะไรก็ทำตามปั๊บนะแม่

2y trước

ขอบคุณค่ะ