ลูกท้องผูก🥺

ลูก13วันท้องผูก แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงคะ กินเบบี้ดอลก็แล้วทามหาหิงก็แล้ว น้องแค่ผายลมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

ถ้าน้องกินนมแม่น้องอาจจะไม่ถ่ายเพราะนมแม่ย่อยง่าย ถ้าน้องผ่ยลมแปลว่าท้องไม่อืด ไม่ต้องทานเบบี้ดอลนะคะ เพราะถ้าเด็กท้องผูกคือเด็กที่กำลังทานข้าว 6เดือนขึ้นไป

3y trước

แล้วถ้าน้องกินนมผงเป็นหลักละคะ🥺

น้องไม่ถ่ายเพราะย่อยนมเป็นสารอาหารไปเลี้ยงร่างกายหมดค่ะ นมแม่ไม่ค่อยมีกากใย แต่ถ้าเวลาถ่ายน้องจะถ่ายมีเม็ดๆคล้ายเม็ดมะเขือ คือปกติของเด็กทารกค่ะ

วิธีสังเกตอึลูกว่าผิดปกติไหม 1.มีเลือดปน ผิดปกติ รีบหาหมอเพราะเสี่ยงลำไส้อักเสบ 2.อึขาวซีดเหมือนงาช้าง สองแบบนี้อันตราย