ลูก3 ขวบ ถ่ายยาก

ลูก 3 ขวบ ตอนนี้ทานนม UHT โฟโมส พอนน้องทานแล้ว น้องถ่ายลำบากมาก ทุกครั้งที่ถ่ายจะร้องไห้ตลอดเวลา คุณแม่ท่านใด มีคำแนะนำไหมคะ

ลองเปลี่ยนแล้วคะ ถ่ายง่ายขึ้น ไม่แข็งเหมือนเก่า แต่น้องก็ยังมีอาการ ร้องไห้ทุกครั้งที่ปวดและอึ อยู่ดี น้องจะกลัวมากเวลาปวดอึ น้องจะอั้นไว้ตลอด มีวิธีแนะนำไหมคะ

ให้น้องดื่มน้ำเยอะๆนะคะ จะช่วยให้น้องถ่ายง่ายขึ้นค่ะ หรือไม่ก็ต้องเปลี่ยนนมให้น้องดูค่ะ