ลูก 2 เดือน 6 วัน ติดจุกหลอกก่อนนอน มีผลเสียอะไรไหม?

ลูก 2 เดือน 6 วัน ติดจุกหลอกก่อนนอนทุกคืน ดูดจนกระทั่งหลับ และคลายออก .. ถ้าคืนไหนไม่ให้จะร้องกวนมาก ไม่นอน . จะมีผลเสียอะไรไหมคะ ? มีจุกซื้อยี้ห้อ MAM , Event

ลูก 2 เดือน 6 วัน ติดจุกหลอกก่อนนอน มีผลเสียอะไรไหม?

การติดจุกหลอก มีข้อเสียอยู่บ้างคค่ะเช่น - ทำให้สับสน - หย่านมเร็วไป - ฟันผิดรูป - พัฒนาการพูดช้า - การติดเชื้อชั้นหูกลาง (ในกรณีจุกไม่สะอาด) วิธีแก้ แนะนำให้เบี่ยงเบนความสนใจให้ลูกค่ะ เช่นการนวดเบาๆ ที่หัวก่อนนอน และควรค่อยๆลดการใช้จุกหลอกลงค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ จะพยายามทำนะคะ .. เอาออกทีไรรู้ตัว ตื่น ต้องกล่อมหลับอีกรอบ 😅

อยากให้ลูกสาวติดจุกหลอกแบบนี้ ฝึกมาสองวันไม่ยอมดูดแล้วดันออก ซื้อมาทุกยี่ห้อจะถอดใจมากเลยค่ะคุณแม่มีเคล็ดลับไหมค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่