เด็กนมแม่

ลูก 1 เดือน 13 วัน ไม่อึมา 2 วันแล้ว กินนมแม่ล้วน แต่นางชอบงอแงตลอดทั้งวันบิดไปมาเหมือนปวดท้อง นางกินนมเก่งมากกินจนแหวะออกมา แบบนี้ปกติไหมค่ะ

ตอนลูกเรายังไม่ถึงเดือนก็เป็นค่ะ ลูกกินเยอะมาก แหวะออกทั้งปากทั้งจมูก พอบิดก็ร้องเราก็คิดว่าลูกปวดท้องเหมือนกันค่ะเลยพาไปหาหมอ หมอบอกปกติของเด็กค่ะถ้าไม่มีไข้ เด็กบิดแล้วร้องเป็นเรื่องปกติ หมอบอกกินนมเสร็จให้อุ้มพาดบ่าอย่างน้อย 20 นาทีค่ะ เราทำแล้วน้องก็ไม่ทำท่าเหมือนปวดท้องอีกเลยค่ะ ส่วนแหวะนมก็ยังมีบ้างค่ะเพราะเขากินเยอะแต่ไม่พุ่งออกจมูกแล้วค่ะ

6y trước

ขอบคุณจ้า

คุณแม่ต้องคอยสังเกตว่าน้องทานนมเยอะไปไหมด้วยนะคะ บางทีการแหวะออกมาเยอะมากอาจเพราะนอทานนมมากเกินไป หรือไม่ทันได้อุ้มให้น้องเรอก่อน ส่วนน้องยังไม่อึ ลองดูว่าเกิน 4-5 วันหรือไม่ และสังเกตุดูสีของอึน้องด้วยค่ะ https://th.theasianparent.com/ทำอย่างไรเมื่อลูกแหวะนมสำรอกบ่อย https://th.theasianparent.com/เคลียร์ข้อสงสัย-ลูกกินนมแม่-ไม่ถ่ายได้กี่วัน

6y trước

ขอบคุณคะ

ลูกเราก้อเป็นเเนะนำให้เเม่ดื่มยาคูค้ะน้องจะอึทุกวัน น้องอาจปวดท้องก้อได้ค้ะ อย่าดื่มทุกวันนะค้ะ ดื่มวันเว่นวันก้อได้ค้ะ

6y trước

ขอบคุณคะ

เพิ่งเห็นโพตย์ของคุณแม่ ตอนนี้น่าจะหลายเดือนแล้ว แม่ได้วิธีไหนคะ ตอนนี้กำลังอยู่ในสภาวะนี้เลยค่ะ

เหมือนลูกเราเลยค่ะกินจนสำลอกออกมาแต่อึเก่งกินปุ้บก้อึเลยแม่ลองทานผักผลไม้เยอะๆดูค่ะ

6y trước

เค้าก็กินผลไม้ทุกวันนะ แต่น้องก็ไม่ค่อยอึ 🤔