แพ้นมวัว แพ้ไข่

ลูก 1 ขวบ 2 เดือนแล้ว ยังแพ้นมวัว และแพ้ไข่อยู่ มีน้องบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ น้องที่เป็นส่วนใหญ่หายกันประมาณกี่ขวบคะ

ลูกสาวก็เป็นเหมือนกันค่ะรู้ตั้งแต่ 2 เดือนแรกคุณแม่ดื่มนมและทานไข่น้องจะมีผื่นขึ้น ที่หน้าและตามตัว ถ่ายมีเลือดปน จึงหยุดทานนมและไข่ไปเลย แม่เริ่ม มาทานไข่ ตอนอายุน้องได้ 4 เดือนค่ะ ทานวันละครึ่งฟอง นม 1 ส่วน 4 แก้ว ถ้าเห็นว่าน้องไม่มีปัญหาไม่มีผื่นไม่ถ่ายเป็นเลือดแล้วค่อยๆเพิ่มปริมาณอย่างช้าๆ ตอนนี้คุณแม่ทานไข่ได้ ดื่มนม ได้ครึ่งแก้ว ต่อวัน ถ้าดื่มนมแล้วต้องงดเว้นอาหารหรือขนมที่เป็นผลผลิตภัณฑ์ จากนมแล้วค่อยขยับไปเรื่อยๆค่ะ

5y trước

ลูกสาวทานนมไฮคิว เปบติ แกสโตค่ะ คุณหมอให้ทานถึง 1 ขวบ 3 เดือน แล้วดูอาการอีกทีว่าจะเปลี่ยนนมหรือป่าวค่ะ

มาแจ้งอาการค่ะ ที่คุณแม่แนะนำนม ไฮคิวเปบติ ลูกทานมาได้24ชม เริ่มนอนดีไม่งอแงไม่ปวดบิด ดีขึ้นค่ะ ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวดูการขับถ่ายอีกที

5y trước

😊อ่อค่ะ ขอบคุณคุณแม่มากเลย

ลูกชายแม่แพ้นมวัว แต่ไม่ได้แพ้ไข่ค่ะรู้ตอนน้องอายุ2เดือน น้องหายตอนอายุ11เดือนค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

5y trước

ดีจังเลยที่ลูกชายคุณแม่หายแล้ว ส่วนลูกสาวแม่คงต้องลุ้นต่อไปค่ะ

บ้านนี้แพ้เหมือนกันค่ะ​ นมวัว​ ไข่ขาวกินได้แต่ไข่แดง​ 1ขวบ1เดือนยังไม่หายเรยจ้า

5y trước

คุณหมอให้ลองไข่แดงอีกครั้งก็ยังแพ้อยู่ ค่อยๆปรับกันไป เดี๋ยวคงดีขึ้นนะคะ

ลูกชายบ้านนี้หายแพ้นมวัวก่อน1ขวบค่ะ แต่น้องไม่ได้แพ้ไข่นะคะ

5y trước

ดีจังหายแล้ว บ้านนี้เริ่มทานนมวัวได้บ้างแล้วค่ะ

ตอนนี้ลูกก้แพ้นมวัวอยู่นะคะ2ขวบแล้ว

5y trước

กลัวโตขึ้นไปโรงเรียนลูกจะใช้ชีวิตลำบาก อยากให้หายเร็วๆค่ะ ค่อยๆลองไปทีละนิดค่ะตามคำแนะนำคุณหมอ

ส่วนมากไม่หายนะคะ เป็นตลอด

5y trước

คุณหมอบอกจะอาการดีขึ้นหลังจากอายุเกิน 1 ขวบไปแล้ว ให้ลองกินไข่แดงก่อน แต่ก็ยังแพ้เหมือนเดิมค่ะ พยายามต่อไปค่ะ

น้องบ้านนี้แพ้แป้งสาลีกับถั่วลิสงค่ะเป็นผื่นตามข้อพับน้องนอนตื่นบ่อยค่ะเพราะคันตอนแรกก็ไม่ทราบสาเหตุค่ะพาน้องไปหาหมอโรงพยาบาลหมอทำSkin testถึงรู้ค่ะน้องกินนมแม่ตอนนี้11เดือน28วันแล้วยังเป็นๆหายๆอยู่เลยค่ะแม่ก็หลีกเลี่ยงของที่น้องแพ้แล้วนะค่ะ

5y trước

ต้องรอดูค่ะคงดีขึ้น