ลูกไม่ถ่าย

ลุกบ้านนี้1เดือน10 ไม่ถ่ายมา2วันเเล้วค่ะ แม่บ้านอื่นมีวิธีแนะนำไหมค่ะ แล้วปกตรึป่าว

เมื่อเด็กๆไม่ใช่ NB แล้วค่ะคุณแม่ ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมทำงานได้ดีขึ้น น้องจะไม่ถ่ายทุกวันค่ะ ยิ่งถ้าทานนมแม่ล้วน นมแม่มีกากใยน้อย จึงใช้เวลาหลายวันในการสะสมกากใยจึงจะถ่ายออกมาค่ะ อาการท้องผูกในเด็ก ให้ดูที่ลักษณะอึเป็นหลัก ไม่นับจำนวนวันที่ไม่ถ่ายค่ะคุณแม่ ถ้าอึนิ่มเป็นยาสีฟัน สีเหลืองปกติ ถือว่าท้องไม่ผูกค่ะ ไม่ถ่ายทุกวันก็ไม่ผิดปกตินะคะ แต่ถ้าอึแข็ง เบ่งหน้าดำหน้าแดง ต่อให้ถ่ายทุกวันก็ถือว่าท้องผูกค่ะ

5y trước

ยินดีค่า

เด็กนมแม่ไม่ถ่ายนานสุด2-3สัปดาห์ถือว่าปกติถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยค่ะ