ลองบีบนมด้วยมือใส่ขวดให้ลูกกินแต่ว่าเหมือนนมจะไม่มีน้ำนมเลยคะ(ลองบีบครั้งแรก) แต่ว่าก็ให้ทุก2-3 ชม.นะคะ น้องก็ดูดบ่อยนะ ทำไงดีคะ

45 วันแรกคลอดเน้นลูกดูดนมจากเต้านะคะจะได้ช่วยกระตุ้นน้ำนมมาให้มากๆ อย่าเพิ่งบีบออกมาดูให้เสียกำลังใจค่ะ ลูกดูดน้ำนมจะออกมาดีกว่าเครื่องปั๊มใดๆ เพราะแรงดูดลูกจะมีมาก และถ้ามาบีบออกหลัวจากลูกดูดก้จะเป็นส่สนที่ยังค้างท่อจะเห็นว่ามีไม่มาก แต่จริงๆแล้วคือลูกดูดไปหมดแล้วค่ะ

8y trước

แต่น้องได้ 3 เดือนแล้วคะ

ให้น้องดูดกระตุ้นสม่ำเสมอและทานอาหารบำรุงนะคะ