ลูกอายุ 3 เดือน มีน้ำลายเยอะมาก ไหลย้อย ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ใครมีวิธีไหนทำไงบ้างคะทที่ไม่ให้ไหลย้อนทั้งวันอ่ะค่ะ เพราะกลัว เช็ดละสกปรกอ่ะค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะบางคนน้ำลายมาก บางคนน้ำลายไม่ย้อย เพราะเลี้ยงลูกมา 2 คนต่างกันจ้าคนโตน้ำลายไม่ยืด ไม่ได้ใช้ผ้าปั้นเปื้อนน้ำลายเลยค่ะ คนเล็กนี้น้ำลายยืดทีเดียว หมั่นเช็ดเอาค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดให้ลูก เช้า กลางวัน เย็นค่ะ แก้มจะได้ไม่มีผื่นค่ะ เป็นธรรมชาติของเด็กค่ะ แต่ถ้าอายุมากขึ้น 1 ขวบไม่หาย แสเงว่ากล้ามเนื้อช่องปากยังไม่ค่อยแข็งแรง หมอจะแนะนำให้เป่านกหวีดค่ะ ฝึกการควบคุมกล้ามเนื้อช่องปากค่ะ

8y trước

ช่ายค่ะตอนนี้มีปัญหาแก้มเป็นผื่นก้วยค่ะ ทำไงคะ มียาแนะนำไหมคเ

ลูกเราก็ไหล ไหลจนฟันขึ้นอ่าคะ เปลี่ยนผ้าอ้อมผูกคอทั้งวัน