ลูกอายุ22วัน เวลาตื่นทุกครั้งจะร้องทานนม (นมแม่) แหวะบ่อย บางครั้งแหวะทีล่ะเยอะๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะลูกไม่เรอ ก็พยายามจับเรอทุกมื้อที่ทานนม แต่ก็ยังแหวะอยู่แต่น้อยลง บางครั้งมีหายใจคลืดคลาด เหมือนหายใจไม่สะดวก ต้องทำยังไงค่ะ กังวลมาก

เกิดจากOverfeedingน้องได้รับน้ำนมมากไป จึงกินแล้วแหวะ นอนร้องเสียงแพะ หายใจครืดคราดเพราะนมล้นมาที่คอหอย สังเกตุพุงตะกางเป็ยน้ำเต้า ให้ลดการกิน ลูกร้องไม่ได้หม่ยความว่าหิวค่ะ ให้สำรวจอย่างอื่นเช่นแพมเพิสแฉะไหม ไม่สบายตัว หรืออยากให้อุ้ม ยังไม่ถึงมื้อนมก้อย่าเพิ่งให้กินพร่ำเพื่อค่ะ

คุณแม่ลองงดอาหารกลุ่มสี่ยงดูคะ

8y trước

อ่อ ได้ค่ะขอบคุนค่ะ

ให้นมน้องเยอะเกินไปหรือเปล่าคะ

8y trước

ไม่น่านะค่ะ แต่น้องจะแหวะตั้งแต่แรกๆที่คลอดแล้วค่ะ