ลูกสาว6เดือน22วันเค้ายังไม่นั่งเลยคะพยายามจะนั่งพยายามจะคลานแต่ก็ยังทำไม่ได้คะพยามจะนั่งคือเอาแขนข้างนึงค้ำไว้แล้วเอียงตัวนั่งคะ...ส่วนมากเด็กจะนั่งและคลานคอนกี่เดือนคะ

Post image

พัฒนาการเด็กตามนี้ค่ะ อาจมีข้าเร็วบ้างแบ้วแต่เด็กค่ะ เวลาที่น้องนั่งคุณแม่ลองจับที่สะโพกดูให้เพิ่มความมั่นใจให้ลูกและน้องได้ใช้กล้ามเนื้อหลังพยุงตัวตั้งตรงค่ะ

เด็กแต่ละคน พัฒนาการไม่เหมือนกันคะ คุณแม่อาจะช่วยกระตุ้นน้องได้นะค หาของเล่นสีๆที่น้องชอบมาวาสงล่อ และส่งเสียงเชียร์หน่อยคะ :)