ลูกร้องไห้ ให้กินนมแต่เบือนหน้าหนีเต้าจะทำยังไงดีคะ???

1 Trả lời

ทุกครั้งที่เด็กร้องไห้ไม่ได้แสดงสว่าหิวเสมอไปค่ะ ลูกอาจจะต้องการบอกอะไรบ้างอย่างแก่เรา แต่เค้าพูดไม่ได้เลยต้องสงเสียงร้อง เช่น ไม่สบายตัว ปวดท้อง ต้องการความสนใจ เหนื่อย เจ็บป่วย ขึ้นแรกอุ้มปลอบโยนลูกขึ้นมาก่อนค่ะ จากนั้นค่อยๆสำรวจและสังเกตุอาการร้องของลูกแต่ล่ะแบบ เพราะเสียงร้องของลผุกสามารถบ่งบอกอะไรได้มากกว่าการหิวค่ะ คุณแม่สามารถอ่านรายลัเอียด เกี่ยวกับการส่งเสียงร้องกับอาการต่างๆของทารกจาก The Asianparent Thailand ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://th.theasianparent.com/เสียงร้องทารกมีความหมาย/