ลูกทานนมแม่ไม่ถ่ายได้กี่วันค่ะ

หลังจาก 1 เดือน การดูดซึมของลำไส้ทารกดีขึ้น ซึ่งทารกคนไหนลำไส้ดูดซึมได้ดี โดยเฉพาะทารกที่กินนมแม่ล้วน จะไม่มีกากใยให้ขับถ่ายออกมาทุกๆวัน เด็กบางคนไม่ถ่าย เกือบ 20 วันก้ปกติ หากลูกอารมณ์ดี ไม่มีอาการท้องอืด งอแงค่ะ แนะนำคุณแม่อ่านบทความเรื่องการขับถ่ายของทารกที่รับประทานนมแม่นี้เพิ่มเติมนะคะ จากลิ้งค์นี้นะคะ https://m.facebook.com/thaibreastfeeding/posts/459858710693448?locale2=th_TH

8y trước

ถือว่าปกติใช่ไหมค่ะ

เด็กนมแม่ไม่ถ่าย 2 อาทิตย์ยังถือว่าปกติค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย หากลูกไม่มีอาการท้องอืดหรืออึดอัดตัว เป็นไข้ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

เด็กทานนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้สูงสุด 20 วันค่ะ หากน้องไม่งอแง หรือมีอาการเบ่งจนหน้าดำหน้าแดงแต่อึก็ไม่ออก ก็ปกติค่ะ

นมแม่ย่อยง่าย น้องย่อยหมดก็ไม่ถ่ายค่ะ อยู่ได้ถึง 21 วันถือว่าไม่ผิดปรกติค่ะ ถ้าไม่มีออาการปวดท้องร้องไห้ โยเย

สูงสุด8วันค่ะ ตอนน้อง1เดือน ถ่ายอาทิตย์ละครั้งเองค่ะ ถึงตอนนี้ก็ยังมีนะค่ะ 3-7วันค่ะ

บ้างคนเป็นอาทิตก็มีค่ะ บ้างคน 3-4 วันถ่าย ครั่ง ถือว่าปกติค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย

ถ้าน้องไม่ร้องโยเย ปวดท้อง สามารถรอได้ มากกว่า 2 สัปดาห์คะ