ลูกทานข้าว ไม่อึได้กี่วันค่ะ ไม่อึวันสองวันนี้ปกติไหมค่ะ

ไม่ปกติค่ะ น้องควรขับถ่ายทุกวัน ลองดูว่าน้องกินอะไร โดยเฉพาะอาหารที่มีแป้งมาก ไฟเบอร์สูงจะทำให้กระเพาะย่อยยาก ถ่ายเหนียว หรือท้องผูกได้ว่าย ได้แก่ผักประเภทหัวเข่น ฟะกทอง แครอท มันต่างๆ กล้วย เป็นต้น ควรให้กินผะกใบเขียวเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่าย รวมถึง มะละกอ แก้วมังกร พรุน น้ำพรุน หลังกินข้าวควรดื่มมากตามมากๆ ด้วยค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ

ขับถ่ายทุกวันคะ พ้าไม่ถ่ายเพิ่มอาหารผัดใบเขียวและลดแครอทลงคะ