ลูกคนเล็กติดตุ๊กตาหมีเน่ามาก หายไปเป็นนอนไม่หลับ จะทำยังไงดีคะ (มันสกปรกมาก)

เด็กชายที่บ้านก็จะมีสมบัติเน่าส่วนตัวเหมือนกันค่ะคนโต5 ขวบกว่ามีกระต่ายเน่า ส่วนคนเล็ก 3 ขวบกว่ามีหมอนเน่าใบเล็ก ลูบคลำ ถูปาก หอมดมก่อนนอน ทุกๆเสาร์ เราก้อจะบอกลูกอ่ะค่ะว่าขอพา พี่ๆน้องๆไปอาบน้ำหน่อยนะ เค้าจะได้สบายตัว นอนกอดกันหอมๆ แรกๆ ไม่ยอม. กล่อมอยู่นาน ก้อเริ่มยอมให้พาไปอาบน้ำทุกอาทิตย์ค่ะ เราก็หยวนๆ เป็นความสุขเล็กๆน้อยๆของเค้าค่ะ

เจ้าตัวเล็กที่บ้านมีหนึ่งชิ้นคะ มีชื่อเรียบร้อยคะ เราจะทำความสะอาดทุกอาทิตย์โดยที่บอกลูกว่าจะพาเพื่อนของลูกไปอาบน้ำแล้วก็อบอุ่นๆให้หอมจะ เราจะซักตอนเช้าคะเพื่อให้มีใช้ทันตอนเย็น ตอนนี้ลูกจะบอกเราเองว่าช่วยพาเพื่อนไปอาบน้ำหน่อย :)

ทำความสะอาดตอนเช้าสิค่ะ เพราะจะได้แห้งตอนกลางคืน หรือ ไม่ก็ทำความสะอาดก่อนที่จะพาลูกไปข้างนอกแล้วฝากที่บ้านให้ตากให้..หน้าร้อนแบบนี้น่าจะแห้งได้ไวนะค่ะ

ชวนให้เค้าพาเพื่อนเน่าเค้าไปอาบน้ำด้วยกันค่ะ ให้เค้าทำความสะอาดเองเลยค่ะ เค้าจะได้ไม่มีความรู้สึกว่าเพื่อนเน่าโดนรังแกค่ะ

เคยหลานเป็นญาติๆกับเรา น้องติดผ้าเช็ดตัวคะ ไปไหนต้องถือไปด้วยที่ติดคือผ้าเน่าๆหลายการ์ตูนน่ารัก ไม่ถือคะ

บ้านนี้ก็ติดคะตุ๊กตาหมาชอบนอนกอดคะเวลาลูกหลับต้องแอบเอาไปซักคะต้องซักบ่อยๆเพราะน้องทั้งกอดทั้งกัดคะ

ลุกชายเราก้อติดนะ จนโตอายุ6ขวบเลยแต่ตอนนี้เลิกแร่ะ หมั่นทำความสะอาดแระพยายามอทิบายให้ลุกฟังถึงเหตุผล

แอบเอาไปซักได้ไหมค่ะ ตอนลูกหลับ หาอะไรให้เปลี่ยนกอดแทนไปก่อน

ดูแลรักษาความสะอาดบ่อยๆค่ะ