ลูกดิ้นใหญ่เลย ตอนอาบน้า ไม่ชอบอาบเลย ทำยังไงดีคะ น้องจะขวบแล้ว

อาจต้องลองสังเกตุก่อนนะค่ะว่าทำไมเค้าถึงไม่ชอบอาบน้ำ เช่นน้ำเย็นไปมั๊ย สภาพแวดล้อม บรรยากาศน่าสนใจหรือน่าสนุกหรือเปล่า พอเราพบปัญหาเราจะได้แก้ให้ตรงจุด และปรับให้การอาบน้ำน่าสนใจขึ้นค่ะ ทีนี้ ลูกอาจจะอาบน้ำ จนไม่ยอมเลิกนะค่ะ

ทำให้การอาบน้ำน่าสนใจมากขึ้นค่ะ อาจจะต้องมีของเล่นให้เค้าเล่น หรือเติมบับเบิ้ลเข้าไปค่ะ ทำให้เกิดฟองสบู่แล้วเค้าจะได้สนุกในการอาบน้ำค่ะ และอ่านหนังสือเกี่ยวกับเรื่องการรักษาความสะอาดของร่างกายให้เค้าฟังบ่อยๆค่ะ

คุณแม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศในห้องน้ำให้น่าเล่นน่าอาบเช่นชวนน้องติดสติ๊กเกอร์ที่เค้าชอบรอบๆห้องน้ำหรือให้น้องเลือกสบู่ยาสระผมเอง ไม่แน่ใจว่าจะใช้วิธีนี้ได้หรือเปล่าแต่ลองดูนะคะ

หาของเล่นใส่อ่างอายน้ำของน้องดูนะคะ หนังสือนิทานแบบที่ลอยน้ำได้คะ พร้อมกับคำบรรยายจากคุณแม่ช่วยได้คะ