ลูกดูดนมอีกเต้าหนึ่งสักพักจะเจ็บจี้ดที่หัวนมอิกเต้าแร้วน้ำนมไหลออกมา เปนเพราะสาเหตุอะไรคร่ ผิดปกติอะไรรึป่าว

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ โบราณเค้าว่าถ้าให้นมลูกอยู่แล้วน้ำนมอีกข้างไหล แสดงว่ามีน้ำนมพอให้ลูกทานค่ะ สมัยนี้เค้าจะเรียกว่าเป็นช่วงที่น้ำนมกำลังผลิตค่ะ หากเริ่มรู้สึกจิ๊ดเมื่อไรช่วงนั้นจะมีน้ำนมออกมาเยอะมากๆค่ะ ถ้าคุณแม่เสียดาย หาอะไรมารองเก็บไว้ให้ลูกทานก็ได้ค่ะ แต่หากไม่อยากเลอะเทอะ ใส่แผ่นซับน้ำนมไว้เลยค่ะ แม่เพนก็ใส่ไว้ตลอดค่ะ

ปกติค่ะ เป็นช่วงที่ฮอร์โมน ออกซิโทซินทำงาน ในช่วงที่น้ำนมไหล เราจะรู้สึกจี๊ดที่บริเวณหัวนม แสดงว่านมพุ่งออกมาดี ส่งผลให้อีกข้างเกิดปฏิกิริยาเดียวกันนี้ด้วยค่ะ ให้ผ้าอ้อมลูกซับไว้ค่ะ หรือถ้าต้องการเก็บน้ำนมทำสต๊อค ก้ใช้ปั๊มมือปั๊มไปพร้อมๆกันค่ะ แสดงว่าต่อมน้ำนมคุณแม่ผลิตได้เยอะ และลูกดูดถูกวิธี มีแรงดูดดีค่ะ

นี่แหล่ะค่ะ ที่เค้าเรียกทำจี๊ดค่ะ ไม่ผิดปกติคงเป็นผลดีมากกว่าค่ะ ได้เครียร์เต้าด้วย น้ำนมส่วนหลังออกลูกจะได้อ้วนๆค่ะ

ไม่เป้นไรคร่า ปกติมากคร่า แสดงว่าร่างกายคุรแม่ผลิตน้ำนมได้ดีคร่า ปั๊มอีกข้างเก็บด้วยนะคะ