ลูกชาย6เดือนกับ5วันพอดีลูกท้องเสียหลายรอบมากเลยคะ ต้องให้กินอะไรถึงจะหายคะ

ลูกบ้านนี้หาหมอแล้วสู้สูตรเก่าแก่ของปู่ย่าตายายไม่ได้เลยค่ะแต่ยังไงก็ต้องรักษาร่วมกันไป ที่บ้านนี้ใช้ยอดทับทิมหรือเปลือกต้นทับทิมก็ได้ค่ะเคี่ยวกับน้ำ(นิดเดียว)สักพักเอามาชงนมรึดื่มแทนน้ำเปล่าได้เลย อีกวิธีคือฝานกล้วยดิบให้ยางออกมาสัก2-3หยดเอามาผสมนมข้นหรือน้ำผึ้งให้เด็กทานที่ต้องผสมเพราะยางกล้วยจะฝาดลิ้นมากๆ อีกวิธีดีที่สุดค่ะเอากล้วยดิบมาย่างไฟเอาตรงที่ไหม้ไฟขูดทิ้งไปสักหน่อยแล้วเอามาตำหรือบดผสมน้ำชาดำ(สีส้ม)ให้กินค่ะ กินทุกมื้อจนกว่าอาการจะดีจนหายขาด รับรองว่าหายไวกว่าทานยาหมออย่างเดียวแน่นอนค่ะ ถ้าลูกถ่สยบ่อยเอาบีแพนเท่นทาก้นให้ลูกนะคะกันก้นเปลื่อย รักษาแผลที่ก้นได้ดีมากๆ

8y trước

ไม่เคยได้ยินเลย จะลองนำไปใช้ค่ะ ชอบๆ

ถ้าไม่ทราบสาเหตุและอาการแทรกซ้อนเช่น ร้องไห้ ทานไม่ได้ ไม่ปัสสาวะ ขาดน้ำ สีอุจจาระผิดปกติ ลูกยังเล็กให้พาไปหาหมอก่อนดีกว่าค่ะ หมอจะได้แจ้งชนิดยาและปริมาณที่ตรงกับวัยของลูกค่ะ แต่ถ้าน้องยังทานได้ ร่าเริง อุจจาระปกติ และมีปัจจัยที่ทราบเช่นทานผลไม้วันแรก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

อากาศร้อน อาจจะมีส่วนทำให้น้องท้องเสียจากนม จากอาหารได้ คุณแม่พาน้องไปหาหมอนะคะ

พาไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ เล็กไปยาซื้อยากินเอง อันตรายค่ะ

8y trước

ขอบคุณคะ

ท้องเสียจากอะไรแม่ทราบสาเหตุไหมคะ

หาหมอดีกว่านะคะคุณแม่

หาหมอคะ อย่าทานยาเองนะคะ

8y trước

ขอบคุณคะ

หาหมอเลยค่ะ ดีที่สุด

หาหมอดีกว่าค่ะ