ลูกชาย 2 ขวบ นอนละเมอพูดอ้อแอ้ ผิดปกติไหมคะ

ไม่ผิดปกติค่ะ อาจจะเล่นเยอะ ตื่นเต้นมากระหว่างวันเลยละเมอ ช่วงก่อนนอนลองหยุดการเล่นหรือการทำกิจกรรมที่จะทำให้น้องตื่นเต้นก่อนสัก1ชม อ่านนิทานก่อนนอนก็ได้ค่ะ น้องจะได้ไม่ตื่นเต้นเกินไป เวลานอนก็จะได้ไม่ละเมอค่ะ

ไม่ผิดนะ บางทีลูกหนูนอนยังหัวเราะเลย บางทีก็ทำหน้าเหนือนร้องให้ด้วยนะ คิดสักว่า วันที่น้องเล่นหรือโดนคุณแม่ดุ น้องก็อาจจะเอาวันนั้นไปคิดและฝันจึงมีอาการแบบนั้น ก็อาจเป็นไปได้นะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่นานๆครั้ง วันไหนที่เล่นหัวเราะเยอะ เวลานอนก็ละเมอหัวเราะ วันไหนที่เล่นพูดประโยคนั้นบ่อยๆ กลางคืนมาก็ละเมอพูดประโยคนั้นเลยค่ะ

น้องคงเล่นเยอะ หรือกินอิ่มมากเกินไป หรือมีความประทับใจกับอะไรบ้างอย่าง จึงเก็บไปฝันละเมอค่ะ ไม่มีอะไรน่าผิดปกตินะคะ

ไม่คร่า ปกติคร่า เด็กๆๆเล่นมากก็อาจละเมอได้คร่า

ไม่ผิดค่ะ อาจเป็นเพราะเล่นซนจนเกินไป

ปกติมากค่ะ บ้านน้องเล่นเยอะละเมอ

ลูกสาวเป็นประจำ ในวันที่เล่นเยอะ