ลูก 8 เดือน ทานนมแม่ 100% ไม่อึมาห้าวันแล้วทำยังไงดีค่ะ (เริ่มทานอาหารเสริมแล้วนะค่ะ)

ใช่ค่ะ ลองดูที่อาหารเสริมดูก่อนนะคะ ว่าน้องได้ทานอะไรไปบ้าง หากช่วงนั้นน้องได้ลองทานอาหารใหม่ๆ ก็อาจจะเป็นเพราะน้องแพ้อาหารชนิดนั้นก็ได้ค่ะ ในเด็กวัย 8 เดือน น้องควรทานน้ำให้ได้วันละ 100-150 Ml. หรือประมาณ 3-5 ออนซ์ค่ะ พกกระติกน้ำหรือขวดนมไว้ให้น้องคอยจิบน้ำอยู่เรื่อยๆนะคะ จะได้ช่วยเรื่องการขับถ่ายด้วย หากน้องยังท้องผูก ลองคั้นน้ำส้มให้ทานดูค่ะ หรือจะให้ทานผลไม้ชนิดอื่นๆดูก็ได้นะคะ เช่น มะละกอ แก้วมังกร

8y trước

ขอบคุนมากนะค่ะ

ต้องดูที่อาหารเสริมน้องด้วยค่ะ หากน้องกินอาหารประเภทหัว เช่น ฟักทอง มันเทศ มันฝรั่ง แครอท จะทำให้ย่อยยาก ถ่ายยากเพราะเหนียวค่ะ ให้งดทานไปก่อน เบื้องต้นแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ กินอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมากๆ จะได้กระตุ้นให้ลำไส้เกิดการขัยถ่าย และรับประทานอาหารที่ช่วยให้ขับถ่ายดี เช่น ตำลึง มะละกอ แก้วมัวกร พรุน น้ำลูกพรุน และนมแม่ส่วนหน้าที่ใสๆมีส่วนช่วยให้ลูกขับถ่ายดีค่ะ

ขอบคุนมากค่ะ