ลูก 11 เดือนโดนยุงกัดค่ะ ใช้ยาหม่องทาได้มั๊ยคะ

แนะนำเป็นขมิ้นชั้นทา หรือครีมทาตุ่มยุงกัดสำหรับเด็กจะดีกว่าค่ะ เพราะยาหม่องมีส่วนผสมของเมนโ่ะทั่ม มีฤทธิ์ร้อนอาจทำให้ผิวไหม้และทิ้งรอยดำไว้ด้วยค่ะ ส่วนตัวใช้ยาน้ำของ Muhi ทาให้ลูกค่ะ ตุ่มยุบไวไม่ทิ้งรอยดำและอ่อนโยนต่อผิวเด็กค่ะ

บ้านนี้ใช้ซูโดครีมค่ะ เคยลองใช้แซมบัคแล้วมันจะเป็นรอยดำๆค่ะ แต่ของซูโดครีมรอยหายไปเลย จากตุ่มแดงๆก็ไม่เหลือค่ะ

ซูโดครีมคะ ยาหม่องไม่ควรคะเราว่ามันแรงไปสำหรับผิวเด้ก ส่วนแซมบัคลูกเราแพ้ ผิวไหม้ดำเป้นรอยด่างไปเลย

ยาหม่องเราว่ามันร้อนไปสำหรับผิวเด็กนะค่ะ ลองปรึกษาเภสัชดูไม่งั้นก็แซมบัคจ้าแม่

แนะนำเป็นขมิ้นสดจ้า หามาทาเด็กจะไม่มีรอยยุงด้วยค่ะ

บ้านเราใช้แซมบัคค่ะ ถ้าเป็นยาหม่องน่าจะร้อนไปนะคะ

แนะนำแซมบัคค่ะ เหมาะสำหรับเด็กมากที่สุดค่ะ

แนะนำใช้แซมบัคดีกว่าค่ะ

ขมิ้นสดค่ะทาที่โดนกัด