เบื่ออาหาร

รู้สึกเบื่ออาหารค่ะเหม็นทุกอย่างกินอะไรไม่ได้เลยอ้วกออกหมดมันจะเป็นแบบนี้นานมั้ยคะนี่ขนาดแค่จะเข้าเดือนที่สองนะคะ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ ส่วนตัวเรา ... อิจฉาคนที่ไม่แพ้มากๆเลยค่ะ ฮืออออออออออ😭😭😭

5y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราแพ้จน เกือบ 24 w แต่พอหายแพ้ก็เบื่ออาหารมาก มีพะอืดพะอม​บ้างแต่ไม่อาเจียนเหมือนตอนแพ้ ตอนนี้ ก็ 36 wแล้วก็กินได้น้อย เหม็นอาหาร ทรมานมากกับการกินแต่ละมื้อ

ช่วงแพ้หนักบ้านนี้เน้นกินอาหารเส้นที่มีน้ำค่ะ เช่น พวกก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวที่มีน้ำซุปให้ซดด้วยอ่ะค่ะ ถ้ากินอาหารแห้งๆแบบข้าวปกติยิ่งอ้วกค่ะ แพ้มากน้อยแล้วแต่คนนะคะ ลองกินอะไรร้อนๆน่าจะดีขึ้นนะคะ เอาใจช่วย สู้ๆค่ะ

จะเข้าเดือนที่สองเหมือนกันคะ คุณแม่สู้ๆนะคะ ทรมานเหมือนกัน ของอร่อยๆเต็มโต้ะ ทานได้ไม่กี่คำ ที่เหลือทิ้ง รู้สึกนอยด์ตัวเองมากๆตอนนี้ เพราะคนแรกไม่แพ้ท้อง แต่คนที่สองดันแพ้หนักมาก 😖

5y trước

นอนรพ.1คืนน้ำเกลือ2กระปุกยาฆ่าเชื้ออีก1กระปุกค่ะ

บ้านนี้ยิ่งหนักค่ะ เบื่ออาหารสุดๆ เบื่อทุกอย่างที่กินได้เลย ทรมานมากค่ะ อายุครรภ์สองเดือนเหมือนกัน ถ้าคุณแม่ทานได้บ้าง พยายามทานคำสองคำนะคะ เดี๋ยวจะเป็นลมเอา

อาการแพ้ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ ลองหาอะไรร้อนๆทานนะคะเผื่อจะดีขึ้น แพ้เหมือนกันเบื่ออาหารเหมือนกันแต่ก็พยายามทานคะทานได้น้อยก็ต้องทานคะ สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้ก็เหม็นค่ะ อาศัยกินจุกกินจิกเอาเพราะช่วงแรกๆกินอะไรไม่ได้น้ำหนักลง ลองกินหลายๆอย่างอย่างละนิดละน้อยดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ. แต่หมอให้ยาวิตามินมาบอกว่าแก้แพ้ได้ ตอนนี้ก็โอเคขึ้นค่ะ แต่ยังเบื่อๆอาหารอยู่ แต่ทานได้ปกติ

เราก็เบื่ออาหารค่ะแต่ไม่อ้วก พอเข้าเริ่มไตรมาสที่2เดี๋ยวก็ปกติค่ะ จะหิวอยากทานมากกว่าปกติเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคร๊าาาาสองเดือนเข้าสามเดือน ทรมานมากเลยเหม็นทุกอย่างเลยคร๊าาาา 😭😭

เราดีขึ้นตอนจะเข้าเดือนที่สี่ค่ะ สู้ๆค่ะ เข้าใจมาก แพ้หนักเหมือนกันช่วงไตรมาสแรก